Trang chủ      Email      Sơ đồ site      Liên hệ 

 

                                                                                           TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN
                                                                                                  VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ
              NATIONAL ECONOMICS UNIVERSITY - INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT & ECONOMICS

Giới thiệu
Đại học
Sau đại học
Nghiên cứu Khoa học
Tuyển sinh
Tài nguyên
Du học
Lời chào mừng  |  Giới thiệu về Viện ĐTQT  |  Cơ cấu tổ chức & đội ngũ cán bộ  |  Giới thiệu về Trường ĐHKTQD
Tin tức sự kiện

Tuần lễ Trải nghiệm quân trường – Boot Camp 2016 của sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU

smallLargeLarger

Trong những ngày đông cuối năm 2016, 178 sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế IBD@NEU khóa 10 mùa xuân và khóa 11 mùa thu đã được tham gia khóa huấn luyện “Trải nghiệm quân trường – Boot Camp” tại trường Cao đẳng Kĩ thuật Công nghê Ô tô – Sơn Tây. “Boot Camp” là một trong những hoạt động thường niên của chương trình, được thiết kế dành riêng cho sinh viên IBD sau khi đã hoàn thành giai đoạn tiếng Anh, lên giai đoạn chuyên ngành. Đây là cơ hội để sinh viên IBD@NEU trải nghiệm trong môi trường quân đội nghiêm khắc và quy củ; mang tính cộng đồng cao và tính kỷ luật cao. Bootcamp cũng là điều kiện tốt để xây dựng tình đoàn kết, kỹ năng sống tích cực, giúp các em sinh viên có một tâm thế tự tin, vững vàng để vượt qua được những khó khăn, thử thách phía trước.


Với những cô cậu sinh viên IBD chưa từng biết tới “mùi quân đội”, những bài học cơ bản như: hướng dẫn gấp chăn màn nội vụ, điều lệnh đội ngũ, bài võ 16 động tác, các động tác vận động trên chiến trường, tháo lắp súng AK, mắc tăng võng trong rừng…, hay những hình phạt “rất lính” như nhặt lá, quét dọn thao trường, chạy 5 vòng quanh sân tập,… tường chừng như rất xa lạ, và đầy thử thách. Nhưng qua tuần lễ trải nghiệm quân trường, dưới sự chỉ bảo vừa nghiêm khắc, vừa tận tình của các thầy trung đội trưởng, những bài học ấy đã trở nên thật gần gũi, thú vị, mang lại cho các em những thói quen tốt và những trải nghiệm quý giá.


Bài học đầu tiên về đội hình, đội ngũ


Mắc tẵng võng trong rừng cũng là thử thách.


"Anh em' cùng nhau chịu phạt.

Bên cạnh những nội dung tập luyện hàng ngày, mỗi sinh viên IBD còn giữ lại trong mình những khoảnh khắc thật đẹp về những giây phút được cùng nhau tập luyện, ăn uống, ngủ nghỉ, cùng nghe tin tức, xem “văn công” ngoài trời, cùng tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi hay cùng nhau chia sẻ, tâm sự để hiểu nhau hơn. Bootcamp không chỉ rèn luyện cho các bạn ý thức kỉ luật, đó còn là cơ hội để sinh viên gần gũi và gắn bó, xây dựng tình đoàn kết và tinh thần tập thể cao.


Những giây phút nghỉ ngơi và cùng nhau chia sẻ

Nằm trong nội dung huấn luyện, các sinh viên IBD còn được tham gia hoạt động “Team Building” đầy “thử thách” và “cam go” đến từ Câu lạc bộ Hoạt động ngoại khóa IOC; được so tài ở “Hội thao Quân sự” dưới sự đánh giá của các thầy, các cán bộ của trường. Đặc biệt, đêm giao lưu văn nghệ với các chiến sĩ, học viên trường Cao đẳng Công nghệ và Kĩ thuật Ô tô, với những lời ca, tiếng hát đằm thắm của sinh viên và các chiến sĩ, những ca khúc hào hùng đậm chất “lính” từ các trung đội, những chia sẻ, những lời cảm ơn của sinh viên tới những người thầy của mình, đã thực sự là nơi để tình bạn, tình đồng chí được thắp sáng, và được thổi bùng qua ánh lửa của đêm lửa trại.


Trung đội giành giải nhất Team Building.

Về với thủ đô, sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế đã mang theo những trải nghiệm, những kỉ niệm thật đẹp của một tuần lễ đầy ý nghĩa, nơi các bạn được rèn luyện bản thân, tăng cường mối quan hệ bằng hữu tưỡng trợ nhau và thấu hiểu hơn cuộc sống của những chiến sĩ thầm lặng giữ gìn cho sự bình yên của đất nước. Đồng thời, tuần lễ trải nghiệm quân trường năm nay đã trang bị cho sinh viên IBD một bước khởi đầu tốt, giúp sinh viên tập luyện và phát triển kĩ năng sống độc lập, xây dựng tinh thần tập thể, đề cao tính cộng đồng trong giao tiếp, ứng xử cũng như rèn luyện khả năng chủ động và vượt qua khó khăn.

Số lượt đọc:  238  -  Cập nhật lần cuối:  26/12/2016 02:10:58 PM
Tin mới:  
Tin đã đăng:
Đối tác
Tổng lượt truy cập: 6.172.891